Trader đang mong chờ điều gì? Nhìn từ bài học các thị trường quốc tế .

Ngày đăng: 15/03/2020 - Báo cáo phân tích Blog

Tư duy mùa dịch đúng để tránh bị loạn chưởng.
-Phiên 13/3 chỉ số dowjone phố wall đạt mốc tăng kỉ lục trong lịch sử 1985 điểm (9,4%) , phá luôn kỉ lục mới lập hôm 2/3 1293 điểm. Hai phiên giảm và tăng mạnh nhất lịch sử liền kề liên tiếp . Chuyện gì đang xảy ra? Nhìn lại 3 tin hỗ trợ cho cú tăng điểm lịch sử gồm :

-Fed tuyên bố bơm 500 tỷ USD vào ngày 12/3 và sau đó là 1.000 tỷ USD vào ngày 13/3 theo đó sẽ mua lại trái phiếu kho bạc và các chứng khoán khác từ các ngân hàng và thương nhân với thỏa thuận bán lại có lãi vào ngày hôm sau hoặc sau trị giá nhằm giải quyết sự gián đoạn bất thường trên thị trường tài chính kho bạc do sự bùng phát của dịch COVID-19.Liều thuốc này giúp dowjone hồi đến 800 điểm trong giao dịch 12/3 nhưng rồi kết thúc với sự hỗn loạn vô bờ bến với 2352 điểm giảm.
-Phiên 13/3 thị trường tiếp tục giằng xé với biên độ cao và thực sự bùng nổ khi tổng thống mỹ Donal Trump công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ? Cái gì đang diễn ra trên thị trường? Rất nhiều nhà đầu tư sẽ thắc mắc với diễn biến này và chúng tôi sẽ làm rõ?
Đầu tiên cần trở lại với tâm dịch Trung Quốc và các biện pháp họ làm:
-Phong toả hàng loạt thành phố , hàng trăm triệu dân,thực hiện các biện pháp có lẽ chỉ thấy trong các bộ phim.
-Sau 10 ngày xây 3 cái bệnh viện dã chiến
-Sau 40 ngày chữa khỏi hơn 60.000 ca, công bố kiểm soát được dịch.
-Hạ lãi suất , bơm tiền .
Thị trường chứng khoán của họ nhìn vào hình số 2 có lẽ thuộc dạng giảm ít nhất thị trưởng mặc dù thiệt hại có lẽ đang thuộc hàng mạnh nhất . Tại sao ngân hàng trung ương các nước khác cũng thực hiện các chính sách tiền tệ , tài khoá như họ nhưng không một thị trường nào trụ vững qua bão?


Lại phải trả lời 1 câu hỏi ? Trader sợ nhất điều gì ? Không chỉ trader đâu mà tôi nghĩ ai trong chúng ta đều sợ nhất một câu chuyện mà nó không biết bao giờ mới kết thúc . Khi bạn có bệnh trong người , thay vì mổ để giải quyết dứt điểm khối u , bạn lựa chọn cách dùng thuốc giảm đau qua ngày . Đó là điều làm cho chính bạn và người thân của bạn không bao giờ có một giấc ngủ ngon ,luôn thấp thỏm không biết gục ngã lúc nào.
Nhà đầu tư cũng vậy , nếu có thể ước lượng con số thiệt hại , thời gian doanh nghiệp dừng sản xuất , bao giờ trở lại để tính toán ra thời gian khôi phục , sự lo lắng sẽ bớt đi nhiều lần so với việc đầu tư trong mơ hồ.
Nhà đầu tư không sợ các cty cty lỗ , họ chỉ sợ nhất là các cty không biết bao giờ có lãi và làm gì để có lãi.
Thị trường Trung Quốc giữ vững chính là nhờ vào các biện pháp khắc khổ của họ , nhờ đó nhà đầu tư có thể ước đạt và tính toán ra các thiệt hại ngắn hạn và tầm nhìn dài hạn với các công ty mình đầu tư.
Khi tổng thống Trump kích hoạt tình trạng khẩn cấp , cho phép cần thiết có thể chi tiêu 50 tỷ đô cho các biện pháp khẩn cấp
hàng hoá thiết yếu trong siêu thị không được phép nâng giá bán, quân đội khi cần thiết có thể huy động , dựng lên hàng trăm hàng ngàn bệnh viện dã chiến .Không cho viễn cảnh nước Mỹ toang như châu âu. Đó mới là thứ nhà đầu tư cần chứ không phải thái độ nhởn nhơ tuyên bố nước Mỹ không sao trong khi thế giới hi sinh hết rồi .
Thà đau 1 lần rồi thôi chứ không phải đau dai dẳng . Thất tình thì khóc 1 lần cho to rồi khởi đầu 1 cuộc sống mới chứ suốt ngày ôm đầu khóc lóc thì làm ăn được gì.

 

———-Team LTBNM tổng hợp, biên dịch và phân tích————-

BÀI VIẾT LIÊN QUAN