CTR – Xuất hiện 1 số yếu tố có thể cải thiện giá cổ phiếu sắp tới

Lượt xem: 1859 | Ngày đăng: 06/12/2021 | Báo cáo phân tích Blog

I.Cập nhật tình hình báo cáo Q3/2021:

CTR đã công bố kết quả kinh doanh tháng 10 với doanh số đạt  650,2 tỷ đồng, tăng trưởng nhẹ 13,9% yoy. Lũy kế doanh thu đạt 6.126,6 tỷ đồng, hoàn thành 93% kế hoạch năm 2021.

Lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 35,84 tỷ đồng, tăng 7,2% yoy. Tính hết 10 tháng, công ty ghi nhận 347,9 tỷ đồng, hoàn thành 99,2% kế hoạch. Như vậy, năm nay CTR sẽ hoàn thành vượt kế hoạch năm trong bối cảnh tình hình dịch bệnh leo thang căng thẳng. Biên lãi của CTR trong năm vừa qua cũng được cải thiện lên mức 8% so với 6% như giai đoạn đầu năm 2020 trở về trước. (Hình 1)

Chúng tôi điểm qua các mảng kinh doanh chính của CTR trong tháng 10 như sau.

  • Mảng Khai thác vận hành: doanh thu 428,3 tỷ (+38,4% yoy). Trong thời gian qua CTR đã hoàn thành tiếp nhận bàn giao 194/194 trạm VHKT ngoài tập đoàn giai đoạn 1 cho đối tác MNTI tại Myanmar. Lĩnh vực mới là dịch vụ kỹ thuật cũng ghi nhận doanh thu 18,1 tỷ đồng. (Hình 2)

  • Mảng xây dựng: CTR ghi nhận 20,6 tỷ đồng doanh thu B2C, tăng trưởng mạnh 221% so với cùng kì và 23% so với tháng trước. Trong khi đó, mảng B2B ghi nhận 53,6 tỷ đồng, tăng 60% yoy. Đầu tư Hạ tầng ghi nhận doanh thu 18,4 tỷ (+163% yoy). Trong tháng 10, công ty cũng hoàn thành 2.295 các giải pháp thuộc kế hoạch bổ sung tài nguyên cell lưu lượng cao năm 2021. (Hình 3)

  • Mảng giải pháp tích hợp: Ghi nhận 64,4 tỷ đồng, kết quả khả quan hơn sau thời kì giãn cách xã hội. Ngoài ra, công ty cũng triển khai kinh doanh GĐ1 giải pháp Smarthome tại 9 căn hộ mẫu BVLand và 324 căn hộ mẫu thuộc dự án Diamond Hill. (Hình 4)

  • Lĩnh vực CNTT: ghi nhận 4,9 tỷ đồng doanh thu, tăng 1,1 tỷ đồng so với tháng trước. 

Nhà đầu tư quan tâm vui lòng đọc báo cáo tháng của CTR tại link: https://viettelconstruction.com.vn/tin-san-xuat-kinh-doanh/luy-ke-10-thang-dau-nam-2021-viettel-construction-hoan-thanh-992-ke-hoach-loi-nhuan-nam-2021/ 

Với thông cáo báo chí này, có thể thấy CTR đang trở lại khá tốt sau thời gian dịch bệnh. Nếu Q3 nhiều doanh nghiệp lao đao vì Covid thì công ty này lại có ghi nhận những sự tăng trưởng tích cực và kéo dài sang Q4. Chúng tôi đánh giá tích cực đối với công ty này.
II.
Một số tin tức sắp tới: 

Là một trong những “bộ mặt” của tập đoàn viettel trên sàn, tuy giá cổ phiếu đi ngang trong nhiều tháng qua do định giá của công ty hơi cao (p/e hiện tại đang là hơn 20 lần). Tuy nhiên theo chúng tôi quan sát, gần đây có 1 số yếu tố xuất hiện có khả năng thúc đẩy giá cổ phiếu sắp tới (Hình 5):

Một là, CTR đang dần trở nên mình bạch hơn. Nếu nhà đầu tư để ý, thì từ tháng 6/2021 công ty đã công bố các thông tin, tình hình kinh doanh lên trang web của công ty. Thông thường, những công ty lớn như MWG, PNJ, DGC,… có thực lực, khả năng kinh doanh tốt mới công bố các thông tin hoạt động lên mặt báo theo lộ trình hàng tháng. Với bước đi này của CTR, chúng tôi cho rằng công ty có nhiều thay đổi tích cực, muốn đưa thông tin về doanh nghiệp đến với nhiều nhà đầu tư hơn nữa. Chúng tôi đánh giá cao sự minh bạch của Công trình Viettel.

Hai là, CTR đang trong quá trình nộp đơn chuyển sàn sang Hose sau nhiều lần “lỡ hẹn”.

Link: https://s.cafef.vn/ctr-449075/viettel-construction-ctr-da-nop-ho-so-dang-ky-niem-yet-len-hose.chn 

Với việc được chuyển sang Hose, CTR có thể được nhiều quỹ ngoại để mắt đến hơn và giao dịch. Chúng tôi so sánh ngay cuối tháng 9 mỗi ngày quỹ ngoại chỉ mua bán nhỏ giọt, thì đến cuối tháng 11 đã có những phiên khối ngoại mua đến 175k cổ phiếu, gần bằng 1/3 thanh khoản cả ngày. Chúng tôi cho rằng khi CTR chuyển qua sàn Hose, với thanh khoản đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều từ khi tập đoàn viettel thoái bớt 4,4 triệu cổ phiếu ra bên ngoài. (Hình 6)
https://nhandan.vn/chungkhoan-doanhnghiep/viettel-thoai-von-hon-208-ty-dong-tai-tct-co-phan-cong-trinh-viettel-627342/

Lượng cổ phiếu được thoái với giá rẻ này chính ra tác nhân gây ra tình trạng khó tăng giá trong nhiều tháng qua của CTR bất chấp kqkd vẫn tăng trưởng. Thị trường cần nhiều thời gian để hấp thụ và chúng tôi cho rằng khối ngoại sẽ là 1 tác nhân hấp thụ trong thời gian sắp tới. (Hình 7)

  • Xét về định giá, CTR đang neo ở vùng PE 20 – không phải là rẻ và rất nhạy cảm với những đợt rung lắc của thị trường. NĐT có thể thấy những mã cổ phiếu có PE cao như PNJ, MWG, FPT,… đều là những cổ phiếu nhạy cảm với thị trường. Vì vậy, neo ở mức PE cao như vậy, CTR cũng không phải quá hấp dẫn trong mắt nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên KQKD dự kiến tăng trưởng mạnh >50%/năm trong các năm tới là 1 yếu tố giúp nó duy trì điều này. (Hình 8)

NDT có thể đọc lại báo cáo cũ: https://langtubuonnuocmam.com/ctr-tang-truong-tot-trong-cac-nam-toi-tuy-nhien-dinh-gia-cao-nen-can-thoi-gian-de-gia-co-phieu-tang/ 

III. Tổng kết

Như vậy, có thể thấy CTR đang làm mới tích cực đổi mới, minh bạch và hướng đến những mốc chinh phục về thị giá cao hơn trong thời gian tới. Việc chuyển sàn sang Hose sẽ không chỉ tăng tính minh bạch mà còn tăng thanh khoản, và khiến CTR trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khối ngoại. Chúng tôi khuyến nghị MUA với CTR, và sẽ là một khoản đầu tư dài hạn trong bối cảnh thị trường đang thiếu những câu chuyện, những doanh nghiệp ngược dòng như Công trình Viettel.

———-Team LTBNM tổng hợp và phân tích ————-

BÀI VIẾT LIÊN QUAN