ĐÁNH GIÁ NGẮN SAU CUỘC HỌP FED!

Lượt xem: 330 | Ngày đăng: 23/03/2023 | Báo cáo phân tích Blog

1. Bồ câu chưa xuất hiện.
Chu trình tăng lãi suất và kiểm soát lạm phát tiếp tục, lộ trình dừng tương lai chưa có (media nói còn 1 lần nữa là doNĐT tự suy luận chứ ông Powel không nói).
2. Diều hâu xuất hiện thêm khi bộ trường tài chính Mỹ bà Yellen trả lời:
“Tôi chưa xem xét hay thảo luận về bất kỳ điều gì liên quan đến bảo hiểm toàn bộ hoặc bảo đảm cho tất cả các khoản tiền gửi.”
==> Vấn đề khủng hoảng ngân hàng còn chưa có kết thúc.
Chứng khoán Âu – Mỹ và các thị trường Châu Á lớn tiềm ẩn nguy cơ giảm điểm theo chiều domino trong thời gian tới và Việt Nam có thể đi ngược dòng.
Đặt lên bàn cân đo đong đếm các yếu tố trọng yếu như sau:
1. Chính sách tiền tệ VN đang đi theo 1 lối riêng với việc NHNN mới hạ lãi suất điều hành, tỷ giá và lãi suất sẽ tiếp tục ổn định. Với những diễn biến vừa rồi trên thị trường thế giới thì DXY khó có thể lên mạnh mà sẽ loanh quanh quanh vùng dưới 105 dài, đi kèm đó là thặng dư thương mại XNK 2 tháng đầu năm trên 2 tỷ đô và 1 số deal bán vốn cho nước ngoài của VPB + VHM. Nói chung chính sách tiền tệ của mình đang thuộc dạng support ủng hộ cho TTCK đi lên.
2.Điểm trừ là KQKD của đa số ngành sẽ suy giảm mạnh trong quý 1 và cả quý 2 cũng chưa thể tốt lên. Định giá hiện tại VNindex P/E vào khoảng 11.x. Forward KQKD 2 quý vào thì không hề rẻ.
3. Lãi suất quay về nền thấp sẽ giúp duy trì dòng tiền nội, chúng ta thấy thanh khoản thị trường vẫn có thể duy trì quanh mốc 7- 8k và không tụt sâu thêm, tuy nhiên dòng tiền khối ngoại ngoại trừ Furbon thì các ETF khác đang đều bị rút ròng.
KẾT LUẬN:
TRONG VÒNG 1 THÁNG TỚI. THỊ TRƯỜNG TĂNG VƯỢT 1100: CỰC KHÓ XẢY RA, MÀ CHỦ YẾU ĐI NGANG QUANH 1000 VÀ CÓ THỂ GIẢM THÊM TÙY TÌNH HÌNH.

-Link room telegram miễn phí: https://t.me/cknuocmam

———-Team LTBNM tổng hợp và phân tích ————-

BÀI VIẾT LIÊN QUAN