PTKT đường xu hướng

Lượt xem: 206 | Ngày đăng: 27/11/2020 | Blog Kiến thức

[Bạn có biết] – Sau một thời gian dài tăng giá, một số cổ phiếu sẽ tiến lên tiếp cận đường xu hướng trên và thay vì vận động thấp hơn như trước đây, nó có thể giao dịch lần đầu tiên vượt ra khỏi đường này. Đây là một kịch bản đầy cạm bẫy bởi vì nó có thể đánh dấu sự kết thúc của một xu hướng tăng hoặc đánh dấu sự khởi đầu của một bước nhảy parabol lớn đẩy giá cổ phiếu lên 1 đỉnh mới. Phần lớn phụ thuộc vào mức độ quá mua của cổ phiếu khi nó chạm đường xu hướng trên.

Ví dụ với HPG phiên 23/11 dưới góc nhìn của phân tích kỹ thuật – đây là lần đầu tiên HPG tăng vượt đừng xu hướng trên sau 1 con sóng tăng 50% sau 2 tháng. phiên này cũng đánh dấu RSI đang ở trạng thái quá mua lớn nhất kể từ 2018. Đây là biểu hiện climax top ngắn hạn, thị trường đang quá hưng phấn với cổ phiếu này. Ngay lập tức, HPG xuất phiện lượng chốt lời rất lớn từ phía các nhà đầu tư và tổ chức, cụ thể là HPG đã tạo bộ Mẫu nến Evening Star là dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn. theo các bạn HPG có dừng lại ở đây không? hay chỉ là điều chỉnh ngắn hạn?

Trên đây là quan điểm từ phân tích kỹ thuật, biết được dấu hiệu này có giúp bạn cải thiện được kết quả giao dịch không?

Dịch và tổng hợp từ : Insider Buy Superstocks: The Super Laws of How I Turned $46K into $6.8 Million (14,972%) in 28 months by Jesse C. Stine

BÀI VIẾT LIÊN QUAN