PTKT – Khoảng trống tăng giá

Lượt xem: 250 | Ngày đăng: 28/11/2020 | Blog Kiến thức

Khoảng trống tăng giá – Sau một báo cáo lợi nhuận gây bất ngờ, hoặc 1 thông tin tích cực. 1 số siêu cổ sẽ có khoảng tăng giá tạo “gap” ngay từ lúc mở phiên và giao dịch ở trên giá đóng cửa ngày hôm trước. Các trader gọi đây “breakaway gap” hoặc 1 “earning gap”. Đây là vùng mà cổ phiếu hoàn toàn không có giao dịch nào ở vùng giá này trước đó
Trong một kịch bản lý tưởng cho những kẻ “lỡ tàu”,chỉ sau một vài ngày tăng giá mạnh, sau đó cổ phiếu hoàn toàn mất đi tinh thần hưng phấn có được trước đó, giá cổ phiếu sẽ có xu hướng giao dịch xuống vùng nhảy “gap” của nó. Đây chính xác là điểm mà những kẻ đu bám sẽ bán cổ phiếu của họ. Chịu đựng nỗi sợ hãi của họ, họ sẽ cho rằng quyết định đầu tư này là hoàn toàn sai lầm. Đây chính xác là nơi các trader kinh nghiệm muốn kiên nhẫn chờ đợi điểm vào của mình.
Ví Dụ với cổ phiếu CTG : CTG có phiên giao dịch “gap up” ngày 9/10. Trước thông tin về cổ tức, và kế hoạch tăng vốn. Trong 2 phiên giao dịch 29+30/10, CTG đã thủng sâu đường MA20, đây là nơi nhiều nhà đầu tư đã đặt điểm dừng lỗ của mình. Nhưng thật đáng tiếc,đây lại là điểm mua vào lý tưởng nhất của CTG. Sau đó CTG đã có cú tăng giá 18% sau gần 4 tuần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN