SỰ LẠC HƯỚNG CỦA TRUYỀN THÔNG

Lượt xem: 238 | Ngày đăng: 02/12/2020 | Blog Kiến thức

Các phương tiện truyền thông có xu hướng chú ý và tập trung vào những gì đã xảy ra. Ngay khi ta thấy rõ ràng rằng một cổ phiếu hoặc lĩnh vực đang đứng trước một sự đảo ngược xu hướng mạnh mẽ và lâu dài, giới truyền thông lại đăng tải những ấn bản tập trung vào sự khó khăn của nhóm ngành này. Trong thị trường, phương tiện truyền thông tài chính là tác giả chính của tâm lý đám đông. Như chúng ta đã biết, tâm lý đám đông LUÔN LUÔN sai ở những bước ngoặt thị trường quan trọng.
TRUYỀN THÔNG TẬP TRUNG VÀO NHỮNG NỖI LO ÂU QUÁ KHỨ,
TIỀN CỦA ĐƯỢC TẠO RA BỞI TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG
  • Dưới đây là một vài ví dụ về định hướng sai lệch của phương tiện truyền thông:
· Vào mùa xuân năm 2003 ở Mỹ, các phương tiện truyền thông tài chính đã viết bài báo sau về sự sụp đổ sắp xảy ra của ngành thép. Các phương tiện truyền thông công bố dữ liệu cho thấy một nhóm công ty tốt của ngành công nghiệp sẽ tuyên bố phá sản. Trong khi các phương tiện truyền thông đang bận tâm với tiên lượng về cái chết của một ngành công nghiệp, thì biểu đồ của tất cả các công ty sản xuất thép lớn đang thiết lập các mô hình với nền giá đẹp. Các biểu đồ đã mâu thuẫn lớn với mọi ý kiến mà truyền thông đang đưa lên mặt báo. Tất nhiên, các phương tiện truyền thông sẽ không bao giờ coi một thông điệp trên biểu đồ như một cơ sở để dự đoán tương lai của một ngành công nghiệp. Từ thời điểm bị tập trung bởi truyền thông,doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Hoa Kỳ, đã tăng 2.000% trong bốn năm rưỡi tiếp theo. Trong cùng khoảng thời gian, thép ArcelorMittal đã đạt được mức 3.500%.
  • Tương tự, đầu tháng 11 truyền thông còn đang tập trung vào sự khó khăn của ngành dệt may hiện tại (trừ GIL và TCM). Đáng kể nhất, May Sông Hồng (MSH) sụt giảm đến 70% lợi nhuận sau thuế trong quý 3/2020. Tuy nhiên, từ thời điểm đó, nhóm dệt may đều tăng 20% trong tháng 11.
Trái với những gì giới truyền thông khiến bạn tin tưởng, trừ khi một ngành công nghiệp đã lỗi thời, toàn bộ ngành công nghiệp đương nhiên không bị phá sản. Nói chung,ở một giai đoạn biến động lớn diễn ra, một vài người chơi nhỏ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Theo sau sự thay đổi, khi tình trạng cung vượt cầu được khắc phục, thông thường, toàn bộ ngành công nghiệp sẽ quay trở lại.Xuyên suốt lịch sử, các cuộc phục hồi lớn của ngành đã xảy ra trong bối cảnh truyền thông đang thuyết phục mọi người rằng nó đang phá sản. Chúng ta không có lý do gì để tin rằng điều này sẽ không tiếp tục xảy ra trong tương lai
Không có mô tả ảnh.
Lược dịch và tổng hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN